trang chủ tin tức xe Hình ảnh Range Rover thuần điện chạy thử nghiệm

Hình ảnh Range Rover thuần điện chạy thử nghiệm

Dưới đây là hình ảnh Range Rover Electric được thử nghiệm kỹ lưỡng ở những nơi có điều kiện thời tiết và địa hình khắc nghiệt nhất thế giới như Bắc Cực hay sa mạc Trung Đông.

 

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất ô tô thường “nhá hàng” những mẫu xe mới bằng những hình ảnh “mờ ảo” nhằm tạo sự tò mò thì Land Rover mới đây đã gây bất ngờ khi công bố hình ảnh mẫu Range Rover Electric sắp ra mắt mà không hề che chắn bất cứ điều gì.

Theo Carscoops, những hình ảnh được chụp trong quá trình thử nghiệm với thời tiết lạnh giá tại Bắc Cực cho thấy Range Rover Electric sẽ có thiết kế gần như giống hệt các phiên bản chạy động cơ đốt trong.

Range Rover Electric là mẫu xe thuần điện thứ hai của JLR (Jaguar Land Rover), sau Jaguar I-Pace. Đây là dự án mà Land Rover đặt rất nhiều tâm huyết, bởi hãng kỳ vọng sẽ tạo ra một mẫu SUV thuần điện có khả năng off-road vượt trội. Điều này lý giải nguyên nhân tại sao nguyên mẫu tiền sản xuất của Range Rover Electric được đưa đi thử nghiệm ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới từ các hồ băng -40°C tại Bắc Cực cho đến nắng nóng lên đến 50°C ở vùng sa mạc Trung Đông.

Đoạn clip giới thiệu cho thấy Range Rover Electric sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo khả năng off-road. Một trong số đó là hệ thống kiểm soát lực kéo mới, với mỗi đơn vị điều khiển động cơ điện riêng lẻ quản lý mức độ trượt của bánh xe. Kết hợp với phần mềm cải tiến, hệ thống mới nhanh hơn nhiều so với các hệ thống chống bó cứng phanh truyền thống, giảm thời gian phản ứng tại mỗi bánh xe từ khoảng 100 mili giây xuống còn 1 mili giây.

Land Rover cho biết, nhờ vào hệ thống kiểm soát ổn định và nền tảng khung gầm chắc chắn, Range Rover Electric có khả năng vượt địa hình thậm chí còn tốt hơn cả phiên bản chạy xăng. Ngoài ra, mẫu xe mới cũng sẽ vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc về khả năng kéo và lội nước.

Land Rover chưa công bố các thông tin chính thức về công suất của hệ thống truyền động điện và dung lượng pin. Tuy nhiên, hãng đã xác nhận Range Rover Electric sẽ sử dụng kiến trúc 800 Volt và cung cấp hiệu suất ngang với động cơ V8.

Range Rover Electric sẽ được xây dựng trên khung gầm kiểu mô đun đặt dọc, với pin và hệ truyền động điện được lắp ráp nội bộ. Xe sẽ được lắp ráp tại Anh, cùng với các phiên bản hybrid nhẹ và plug-in hybrid.

Mặc dù chưa có lịch ra mắt cụ thể, Range Rover Electric đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, với 16.000 đơn đặt trước tính từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024.

 
(Theo xehay.vn)

xe mới về

Ha Noi Auto